Solana (SOL) - Cuộc chiến giành thế thượng đẳng Layer 1Những loại tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum có thể vẫn được chú trọng trong thời gian dài, chỉ đơn giản vì chúng là “tàu phá băng”. Nhưng những đột phá luôn được tạo ra, Solana ra đời và tham gia vào cuộc chiến dành “ngôi vương”. Dự án này có gì độc đáo? Hãy cùng ONUS tìm hiểu tại đây!

⭐ Solana là một blockchain đơn chuỗi, hiệu suất cao và có khả năng mở rộng lên đến 65,000 TPS (giao dịch mỗi giây). Dự án được xây dựng và phát triển bởi các cựu kỹ sư từ Qualcomm, Intel và Dropbox vào cuối năm 2017.

⚡ Solana kết hợp hai cơ chế đồng thuận Proof of History và Proof of Stake, là blockchain web-scale đầu tiên trên thế giới. Dự án được kỳ vọng sẽ ngày càng cải thiện khả năng mở rộng, an toàn và phi tập trung trong tương lai.

➡️ Điểm nổi bật của Solana (SOL)

1️⃣ Proof of History (PoH): Đây là thuật toán đồng thuận xác minh thứ tự và thời gian giữa các giao dịch với nhau. Thuật toán giúp giảm tải cho các node trong quá trình xử lý.

2️⃣ Cơ chế Tower BFT và giao thức truyền chuỗi khối Turbine: Các giao dịch được sắp xếp trật tự và dữ liệu được truyền đến mọi nút mạng bên trong blockchain dễ dàng hơn bằng cách chia nhỏ từng dữ liệu.

3️⃣ Giao thức Gulfstream: Giúp quá trình nhận và chuyển tiếp giao dịch thuận lợi.

4️⃣ Công cụ xử lý Sealevel: Các công việc tính toán gần như sẽ được xử lý ở cấp độ máy tính. Theo đó, việc xử lý các giao dịch, Smart-contract sẽ chạy song song hiệu quả hơn.

🪙 SOL token là native token của Solana, có một vài công dụng chủ yếu như: Thanh toán các phí trong mạng lưới, voting quản trị và trả thưởng cho các Staker/Node. Hiện tại, SOL đang được giao dịch quanh mức giá $11.3 (270,000 VNDC).

💬 Solana là một dự án Layer 1 đáng chú ý nhất trong năm 2021 khi ghi nhận SOL đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ lên tới 200 lần, liệu SOL có thể pump mạnh hơn trong tương lai? Mời mọi người cùng thảo luận!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.