𝟷𝟸 ʜìɴʜ ảɴʜ ʙìɴʜ ᴅị ᴠề sự ǫᴜᴀɴ ᴛâᴍ ᴋʜɪếɴ ʙạɴ sᴜʏ ɴɢẫᴍ ᴠề ʙảɴ ᴛʜâɴ

Sự quan tâm mang đến cho người khác cảm giác ấm áp và có thể giúp nhiều mảnh đời bất hạnh có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Bắt đầu từ những hành động nhỏ, chúng ta hãy dành sự quan tâm, sẻ chia đến với mọi người xung quanh.

Anh dẫn em lại với mẹ nhé!Với nhiều người, sự quan tâm, giúp đỡ nhau có thể nó to lớn và phải là những hành động vĩ đại có ảnh hưởng. Vì cuộc sống đầy cạnh tranh, phức tạp, con người chỉ biết quay cuồng trong sự sung sướng, sự thờ ơ và chỉ biết đội lên đầu chiếc mũ "makeno" mà bỏ qua tất cả. Giờ đây, đi đường thấy người bị tai nạn là chuyện bình thường và bình thường hơn nữa đó là những con mắt thờ ơ, lạnh lùng của người qua đường của người dân xung quanh. Họ cho rằng đó không phải là việc của bản thân và họ không có trách nhiệm phải giúp đỡ. Nhưng họ không biết rằng, biết đâu một ngày nào đó, người đang nằm giữa đường lại chính là mình. Và đến lúc đó, sẽ không có ai dừng xe lại đỡ mình dậy hay chở mình đi viện. 


Cùng nhau ăn cơmGiúp đỡ nhauNgười bạn cùng tiếnÔng cha ta có câu "Cứu một người còn hơn xây bảy tòa tháp". Chỉ với những hành động nhỏ trong cuộc sống nhưng chúng ta đã có thế giúp bao nhiêu người sống mạnh khỏe hơn, hạnh phúc hơn. Mình có hai chân lành lạnh, vậy tại sao mình không bỏ ra chút sức đỡ lấy người bạn bị tật chân. Bạn mình cũng đã già đi lại khó khăn, vậy sao mình không nắm tay bạn và cùng nhau bước đi. Những hành động ấy dù nhất nhỏ, đơn giản nhưng nó mang đến những kết quả rất to lớn. Nó giúp bồi đắp tình cảm và khi chúng ta tiếp tục những hành động đó, chúng ta có thể cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. 


Người chị tốt nhấtAnh sẽ bảo vệ emChào em, chị rất mến emChú cùng ăn kẹo với cháu nhéKhông phải cứ người giàu mới có thể quan tâm, chăm sóc người khác. Bởi đó là kết quả của thái độ xuất phát từ trái tim mỗi con người. Chỉ là một chiếc kẹo mút, nhưng nếu với một đứa trẻ nhà giàu chắc hẳn nó sẽ vứt đi thay vì cho bạn trong lớp hay em trai nó. Nhưng với những đứa trẻ nghèo khó, chúng luôn coi trọng sự se chia, quan tâm người khác. Chúng có hai thì chúng sẽ biết dành cái còn lại cho người khác kể cả đó là người xa lạ. Bởi cho đi chính là nhận lại. 


Em cứ uống trước đi, chị không khát!

Ngủ ngon em nhéBạn bè giúp đỡ nhau mọi lúc mọi nơiĐể tớ giúp cậuCuộc sống càng phát triển, con người lại càng sống lạnh lùng với mọi thứ xung quanh hơn. Tình cảm con người dường như đã bị những ma lực của đồng tiền, của địa vị, của công nghệ chi phối. Trên thế giới đang còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh cần sự sẻ chia, giúp đỡ của chúng ta. Chỉ với những hành động nhỏ thôi, nhưng nếu chúng ta có lòng thì ắt sẽ giúp được nhiều người khác. 

 Chủ đề chính: #sự_quan_tâm 


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.